Mật ong là thực phẩm có lợi cho sức khỏe. Bài viết chia sẻ các món ăn làm từ mật ong, giúp bạn sở hữu những món ăn ngon với hương vị tuyệt vời
Mật ong là một thực phẩm quen thuộc trong căn bếp của nhiều
gia đình. Nó thường được sử dụng để tẩm ướp thực phẩm, làm bánh và nhiều hơn nữa
Dưới đây là 6 cách nấu các món ăn từ mật ong mà bạn có thể tham khảo
1. Làm sườn nướng ướp mật ong
Bạn muốn món sườn nướng của mình có vị ngọt nhẹ, mùi thơm tự
nhiên. Bạn có thể sử dụng mật ong để ướp sườn trước khi nướng
Cách làm: Rưới một ít mật ong lên sườn, ướp khoảng 20 phút
cùng các gia vị khác rồi cho vào lò nướng. Món sườn nướng của bạn vì thế cũng sẽ
đậm đà, tinh tế và đẹp mắt hơn rất nhiều
-> Xem thêm cách làm sườn nướng mật ong ở bài viết: https://longnhanbamai.com/cach-lam-suon-nuong-mat-ong-ngon/
-> Xem thêm cách làm sườn nướng mật ong ở bài viết: https://longnhanbamai.com/cach-lam-suon-nuong-mat-ong-ngon/
2. Dùng tạo vị ngọt cho đồ uống thay cho đường
Tiêu thụ quá nhiều đường sẽ không tốt cho sức khỏe của bạn.
Để tạo độ ngọt cho các loại đồ uống trong gia đình, bạn có thể thay thế nó bằng
mật ong
Cách pha chế cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thêm mật ong vào
hỗn hợp nước, khuấy đều và thưởng thức. Hương vị ngọt ngào của mật ong không chỉ
làm hỗn hợp nước uống ngon hơn mà còn rất tốt cho sức khỏe nữa đấy
---> Xem thêm cách sử dụng mật ong tốt cho sức khỏe ở bài viết: https://longnhanbamai.com/uong-mat-ong-dung-cach/
---> Xem thêm cách sử dụng mật ong tốt cho sức khỏe ở bài viết: https://longnhanbamai.com/uong-mat-ong-dung-cach/
3. Dùng mật ong để làm bánh
Đây là một cách làm đơn giản để sở hữu những chiếc bánh mì
ngon.
Để làm món ăn này, bạn có thể sử dụng mật ong để trộn cùng bột
làm bánh mì hoặc quét nó lên bề mặt bánh mì khi đã nướng chín nó. Nó rất tuyệt
vời
4. Dùng mật ong để làm nước sốt
Bạn có muốn thử dùng mật ong để làm salad rau quả hay không?
Chỉ cần trộn mật ong với dầu oliu và giấm táo, món ăn để làm
nước sốt. Dùng hỗn hợp nước sốt này làm salad, món ăn của bạn sẽ được nâng lên
một tầm cao mới rồi đấy
5. Dùng mật ong làm gia tăng hương vị của ngô tươi
Ngay khi mùa ngô đến, nhiều người có thói quen sử dụng ngô để
chế biến món ăn. Ngoài các món phổ biến từ ngô như ngô luộc, ngô nướng, bạn
hoàn toàn có thể chế biến nó theo một cách mới
Cách làm: Lấy dao tách lấy hạt ngô, bỏ lõi ngô. Đánh tan hỗn
hợp bơ và mật ong, trộn cùng ngô, đậy kín nắp rồi đem nướng khoảng 5 phút là bạn
đã có một món ngô ngon và hấp dẫn rồi
6. Làm nguyên liệu cho các món thịt chiên
Thịt chiên (rán) là món ăn được yêu thích của nhiều gia
đình, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thông thường, các món thịt chiên thường được làm từ
thịt gà, thịt lợn, có lớp vỏ ngoài giòn và phần thịt mềm
Để gia tăng hương vị cho món thịt chiên, nhiều người đã sử dụng
mật ong để tẩm ướp thịt. Việc sử dụng mật ong giúp tạo vị ngọt thơm bên ngoài
cho món ăn mà vẫn khiến thịt được giòn và ngon
Hãy sử dụng mật ong để chế biến các món ăn ngon ngay hôm nay
bạn nhé!
0 nhận xét: