Đậu xanh thơm nức kết hợp với long nhãn ngọt mềm đã tạo ra món chè đậu xanh long nhãn cực ngon cho các thành viên trong gia đình bạn
Bài nên đọc
Với các nguyên liệu từ thiên nhiên, chè đậu xanh long nhãn được biết đến với công dụng 'tăng cường' sức đề kháng của cơ thể, bổ máu, tăng cường khả năng hấp thụ sắt cho cơ thể, hỗ trợ chức năng thận, bàng quan,... Đặc biệt, đây là món ăn có nguồn tốt của magiê, kali, kẽm đồng, mangan và vitamin B, cung cấp năng lượng, làm giảm độc tố, từ đó giúp cơ thể khỏe mạnh hơn
1.
Nguyên liệu
Để làm món chè đậu xanh long nhãn nhục cho 2-3 người ăn, bạn cần chuẩn bị
- Đậu xanh cả vỏ (50g)
- Nhãn sấy khô Hưng Yên (50g)
- 1 bó lá nếp nhỏ
- Đường cát trắng (100g) (chú ý: nên thay thế bằng đường phèn để món chè đậm đà hơn)
2.
Chế biến
- Đậu xanh đãi sạch, ngâm trong nước qua đêm để hạt đậu nở ra, cho vào rá đãi sạch vỏ
- Lá nếp rửa sạch
- Long nhãn hưng yên ngâm nước khoảng 2h cho múi long mềm rồi rửa sạch
- Đun sôi khoảng 300ml nước. Khi nước sôi, cho lá nếp vào đun khoảng 5 phút để nồi nước lá nếp thêm mùi thì vớt lá nếp ra ngoài
- Cho đậu xanh vào nồi nước lá nếp, ninh khoảng 20 phút cho đến khi hạt đậu xanh mềm, nhừ. Cho đường và long nhãn vào nồi, tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại, đường tan hết thì tắt bếp, để nguội
- Múc chè ra bát, ăn kèm với đá bào
- Chú ý: bạn có thể thêm vào nồi chè một chút tinh dầu hoa bưởi để món ăn thêm đậm đà
3.
Thành phẩm
Với những nguyên liệu dễ kiếm, chè đậu xanh long nhãn sẽ
mang đến một món ăn cực hấp dẫn cho gia đình bạn. Đừng chần chừ, vào bếp và trổ
tài làm món chè đậu xanh long nhãn ngay thôi
0 nhận xét: