Thứ Ba, 7 tháng 11, 2017

Cách ngâm rượu nhãn tươi

07:03 - By nguyenphuong 1

Tìm hiểu chi tiết cách ngâm rượu nhãn tươi của người dân Hưng Yên để sở hữu những ly rượu ngon, bổ dưỡng mà lại tốt cho sinh lý của nam giới

Được ngâm từ một loại nguyên liệu bổ dưỡng, rượu nhãn được y học cổ truyền xem là vị thuốc quý, có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Vị rượu cay, ngọt nhẹ, tính ấm, sử dụng với liều lượng vừa phải sẽ giúp dưỡng huyết, tráng dương, kiện ty, chữa yếu sinh lý, mộng tinh, di tinh ở nam giới

Mọi người cũng tìm hiểu:


Ở thời điểm hiện tại, dân gian lưu truyền 2 cách ngâm rượu long nhãn khác nhau: Ngâm rượu long nhãn và ngâm rượu với nhãn tươi. Rượu long nhãn khô ta có thể ngâm bất cứ thời điểm nào trong năm, có thể sử dụng khoảng 1 tháng sau khi ngâm. Với rượu nhãn tươi, chúng ta chỉ có thể ngâm trong mùa thu hoạch nhãn và sử dụng khoảng 3 tháng sau khi ngâm

Đang mùa nhãn tươi, cửa hàng đặc sản phố Hiến sẽ giới thiệu cho bạn chi tiết cách ngâm rượu nhãn tươi chuẩn vị Phối Hiến. Sau khi đọc xong bài viết này, bạn sẽ tìm được công thức, cách sử dụng rượu nhãn tươi phù hợp để chăm sóc sức khỏe của mình



1. Nguyên liệu


Bước lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng bởi nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của bình rượu được tạo thành. Chính vì thế, trong quá trình lựa chọn nguyên liệu ngâm rượu nhãn, chúng ta cần phải chú ý
  • Cách chọn nhãn tươi: Lựa chọn nhãn lồng Hương Chi Hưng Yên, quả to đều, vừa chín tới, cùi dày, hạt nhỏ, độ ngọt đảm bảo. Ngâm rượu với loại nhãn này sẽ đảm bảo được hương vị cũng như mùi thơm của bình rượu sau khi ngâm
  • Rượu nếp cái hoa vàng: Nên lựa chọn nếp nấu thủ công của làng Lạc Đạo, Hưng Yên. Độ rượu vào khoảng từ 30-40 độ là phù hợp
  • Lựa chọn bình rượu ngâm: Bình ngâm rượu nên là bình thủy tinh, thể tích phụ thuộc vào thể tính của cùi nhãn và lượng rượu đem đi ngâm. Tuy nhiên, bởi rượu nhãn tươi chỉ có thể sử dụng trong khoảng 3 tháng nên chúng ta cần phải chú ý đến liều lượng sử dụng, số lượng người sử dụng để tính toán lượng rượu ngâm cho phù hợp

2. Cách làm rượu ngâm với nhãn tươi

  • Nhãn tươi mua về rửa sạch, bỏ cuống, để ráo. Dùng bút xoáy nhãn để bỏ vỏ, hạt nhãn rồi lấy cùi nhãn ra ngoài. Nếu chưa biết cách xoáy long nhãn như thế nào, bạn có thể tìm hiểu chi tiết ở bài viết: https://longnhanbamai.com/huong-dan-cach-xoay-nhan-long-hung-yen/
  • Cho cùi nhãn vào một chiếc chậu nhỏ, độ rượu vào rửa sạch bẩn bám bên ngoài cùi nhãn
  • Rửa sạch, lau khô bình ngâm rượu. Cho cùi nhãn vào bình rượu, đổ ngập rượu theo tỷ lệ 1:5 (100g cùi nhãn tươi ngâm với 500ml rượu), đậy kín nắp, để ở nơi khô ráo, chờ khoảng 1 tháng là có thể sử dụng được.



Lưu ý:
  • Tùy vào sở thích của người sử dụng mà ta có thể tăng hoặc giảm bớt lượng rượu ngâm cho phù hợp
  • Mỗi ngày chỉ nên sử dụng 100ml rượu nhãn để bảo vệ sức khỏe, không nên lạm dụng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe
  • Bảo quản bình rượu ở nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp
Là một thứ rượu thuốc quý, nhiều công dụng cho sức khỏe nhưng rượu nhãn tươi cũng rất dễ ngâm và sử dụng đúng không nào. Mùa nhãn tươi đang có sẵn, còn chần chừ gì nữa mà không ngâm ngay một bình rượu nhãn tươi để sử dụng?




Đăng ký nhận tin

Bạn muốn là người đầu tiên nhận được bài viết mới, vui lòng nhập địa chỉ email vào ô dưới đây

Chia sẻ

1 nhận xét:

Powered by Blogger.
back to top