Vào những ngày hè nóng bức, pha chế những tách trà lipton nhãn nhục hấp dẫn để mời khách và trò chuyện thì thật thú vị phải không nào
Đặc trưng bởi tính tiện dụng, tốt cho sức khỏe, trà lipton là thức uống được đông đảo người tiêu dùng ưa chuộng. Thế nhưng, để có thể tạo ra một tách trà lipton nóng, thơm ngon thì không phải ai cũng biết
Ở bài viết dưới đây, dacsanphohien sẽ giới thiệu cho bạn cách pha trà lipton với nhãn. Với hương vị thơm ngon, đây là tách trà có tác dụng an thần, giúp cho đầu óc con người minh mẫn, sáng tạo để học tập và hiệu quả. Cùng tìm hiểu nhé
1. 1. Nguyên liệu
Để tạo ra một ly trà lipton với vị ngọt thanh nhẹ tự nhiên của
nhãn nhục và mật ong, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây
- Trà lipton nhãn vàng: 1 gói (nếu ai muốn vị trà đậm hơn thì có thể sử dụng 2 gói)
- Nước sôi: 200ml
- Đường kính trắng: 1 thìa
- Nhãn nhục đen: 10 múi
- Cam thảo: 4 lát
- Mật ong nhãn nguyên chất: 1 muỗng
---> Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một công thức pha trà ngon, rất tốt cho sức khỏe của phụ nữ ở link: http://dacsanphohien.blogspot.com/2017/02/cach-pha-nuoc-la-han-long-nhan-hong-tao.html
2.
2. Chế biến
- Cho túi trà lipton nhãn vàng, cam thảo, nhãn nhục vào tách, rót nước sôi ngập 1/3 tách rồi đổ phần nước đó đi
- Tiếp tục đổ nước sôi vào ngập tách pha trà, chờ khoảng 5 phút thì cho túi trà ra ngoài, thêm đường, mật ong vào khuấy đều và thưởng thức
Cách pha chế đơn giản, hương vị thơm ngon, chính vì thế mà
trà lipton cam thảo nhãn nhục đã được nhiều người sử dụng như một thứ đồ uống
giải nhiệt, sử dụng để thiết đãi khách hàng sẽ rất phù hợp
- Không chỉ sử dụng để pha trà, nhãn nhục còn được sử dụng để làm những món chè ngon, hấp dẫn. Ví dụ như món yến chưng nhãn nhục chẳng hạn. Tìm hiểu công thức nấu món chè này ở bài viết cách nấu chè yến chưng nhãn nhục bổ dưỡng
- Không chỉ sử dụng để pha trà, nhãn nhục còn được sử dụng để làm những món chè ngon, hấp dẫn. Ví dụ như món yến chưng nhãn nhục chẳng hạn. Tìm hiểu công thức nấu món chè này ở bài viết cách nấu chè yến chưng nhãn nhục bổ dưỡng
Lưu ý: Nhãn nhục, cam thảo là 2 vị thuốc quý trong đông y,
có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, giẩm stress, bồi bổ tỳ vị, cân bằng sức khỏe
cho cơ thể,... Mặc dù có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, tuy nhiên, các
chuyên gia lại khueyeesn cáo bạn không nên sử dụng quá 4 lát cam thảo trên 1
ngày bởi nó sẽ tích nước, giữ muối trong cơ thể, khiến cơ thể bị phù nề. Ngoài
ra, nó cũng không tốt cho những người mắc chứng huyết áp cao, tăng huyết áp,...
0 nhận xét: