Thứ Hai, 26 tháng 9, 2016

Nấu chè tổ yến nhãn nhục bổ dưỡng cho gia đình

20:17 - By nguyenphuong 0

Tổ yến khi kết hợp với các nguyên liệu khác như táo tàu, nhãn nhục, bạch quả sẽ mang đến một món ăn có tác dụng bồi bổ cơ thể rất tốt và phù hợp với hầu hết các thành viên trong gia đình bạn

- Bạn có thể tìm hiểu cách nấu nước sâm nhãn nhục ở bài viết: http://dacsanphohien.blogspot.com/2018/09/cach-nau-nuoc-sam-bi-dao-nhan-nhuc-ngon.html

Như chúng ta đã biết, tổ yến chính là thực phẩm quý hiếm, trước kia chỉ được sử dụng để bồi bồ cơ thể cho các bậc vua chúa, quý tộc. Ngày nay, cùng với kỹ thuật dẫn dụ yến đến làm tổ, tổ yến thì cũng đã sẵn có hơn và giá thành cũng rẻ hơn. Với nhiều dưỡng chất quý, tổ yến thì được sử dụng cho những người biếng ăn, thân thể suy nhược, bồi bổ cho bệnh nhân sau khi mổ, trị xạ, giúp ổn định thần kinh, bổ huyết và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Hôm nay, nhân lúc rảnh rỗi, mình thử mix chè tổ yến với các loại nguyên liệu khác nhau và tìm ra công thức nấu rất ngon và thanh, mình sẽ chia sẻ để các bạn nấu cùng mình nhé

1.      Nguyên liệu
  • Tổ yến: 20g
  • Hạt sen sấy khô Hưng Yên (ý dĩ): 24 hạt
  • Táo tàu đỏ: 12 quả
  • Nhãn nhục: 30 múi
  • Đường phèn + nước lọc đun sôi để nguội
  • Một chiếc thố chưng cách thủy nhỏ

- Bạn có thể tìm hiểu chi tiết về công dụng của long nhãn nhục ở link dưới đây: http://dacsanphohien.blogspot.com/2015/08/cong-dung-cua-long-nhan-hung-yen.html


2.      Chế biến
  • Tổ yến ngâm nước 15 phút cho mềm rồi rửa sạch
  • Hạt sen khô ngâm nước 3h, rửa sạch, rồi cho vào nồi ninh nhừ với vài hạt muối. Sau khi ninh, vớt hạt sen ra một chiếc bát nhỏ
  • Nhãn nhục, táo tàu ngâm nước, rửa sạch
  • Đường phèn giã nhuyễn rồi đem hòa tan với một bát nước lọc, bắc lên bếp đun sôi để đường tan hết
  • Cho tổ yến và nước đường phèn vừa đun vào thố, đậy kín
  • Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho chiếc thố đựng yến vào trong, đổ ngập ¼ thân thố rồi chưng trong vòng 15 phút
  • Tiếp đó, cho hạt sen, táo tàu vào thố, tiếp tục chưng thêm 5 phút thì cho nhãn nhục khô vào, chờ thêm 1,2 phút thì tắt bếp
  • Lấy chè tổ yến nhãn nhục ra ngoài, ăn khi còn nóng

3.      Thành phẩm




Nếu bạn đã quá chán ngấy với những cách chế biến các loại chè tổ yến thông thường thì hãy vào bếp và sáng tạo theo công thức nấu chè tổ yến nhãn nhục dưới đây của chúng tôi, chắc chắn bạn sẽ thích cho mà xem

-Ngoài cách kết hợp với tổ yến, nhãn nhục thì còn có thể chế biến nhiều món ăn ngon, tốt cho cơ thể, bấm vào đây để tìm hiểu chi tiết

Đăng ký nhận tin

Bạn muốn là người đầu tiên nhận được bài viết mới, vui lòng nhập địa chỉ email vào ô dưới đây

Chia sẻ

0 nhận xét:

Powered by Blogger.
back to top