Thứ Ba, 14 tháng 2, 2017

Cách pha nước la hán long nhãn hồng táo trà bổ huyết, làm đẹp da

00:59 - By nguyễn phương 0

Nước la hán long nhãn hồng táo trà có tác dụng dưỡng tâm, bổ huyết, nhuận tràng, làm giảm lão hóa, tái tạo và phục hồi tế bào da một cách hiệu quả

---> Hè đến rồi, bạn có thể tham khảo cách nấu chè đậu đen long nhãn thật ngon, mát lành ở bài viết: http://dacsanphohien.blogspot.com/2016/05/mua-he-hoc-cach-nau-che-dau-den-long-nhan.html

1.      Nguyên liệu

Để pha bình nước la hán long nhãn hồng táo trà, chúng ta cần phải chuẩn bị

  • Long nhãn sấy: 50g (Nên sử dụng long nhãn sấy đặc sản Hưng Yên để ấm trà có hương vị chuẩn nhất)
  • Quả la hán: 50g
  • Hồng táo: 30g
  • Đường phèn: 10g
  • Tách pha trà, nước tinh khiết

---> Bấm vào đây để tìm hiểu bài thuốc giúp điều kinh cho phụ nữ 


2.      Chế biến
  • Long nhãn, quả la hán ngâm với nước ấm khoảng 30 phút, rửa sạch bụi bẩn để ráo
  • Đun sôi 150ml nước. Đổ 100ml nước sôi vào tách pha trà, lắc đều để làm nóng tách. Cho long nhãn, quả la hán, hồng táo vào tách, đổ nước 1/3 tách, ngâm khoảng 5 phút rồi đổ nước trong tách đi
  • Tiếp tục đổ nước ngập tách, ngâm nước khoảng 15 phút cho trà ngấm vị, thêm đường phèn, khuấy đều thì có thể dùng được
  • Rót nước vào ly, dùng khi còn ấm
---> Tham khảo chi tiết cách pha trà long nhãn hồng táo ở bài viết: http://longnhanbamai.com/cach-pha-long-nhan-hong-tao-tra/



3.      Thành phẩm

Nước long nhãn có vị ngọt, tính bình, có tác dụng dưỡng huyết, an thần, ích trí, chữa mất ngủ, làm đẹp da. Quả la hán có tính mát, nhuận phế, vị ngọt, có tác dụng làm nhuận tràng, chữa ho vô cùng hiệu quả. Hồng táo có tác dụng trị tỳ hư, dưỡng huyết, hỗ trợ tiêu hóa, giúp ăn ngon ngủ ngon. Long nhãn, quả la hán, hồng táo khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành hỗn hợp nước la hán long nhãn hồng táo có tác dụng an thần, thật thơm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe con người


Đăng ký nhận tin

Bạn muốn là người đầu tiên nhận được bài viết mới, vui lòng nhập địa chỉ email vào ô dưới đây

Chia sẻ

0 nhận xét:

Powered by Blogger.
back to top