Thứ Sáu, 21 tháng 12, 2018

Cách nấu trà hoa cúc giải nhiệt

23:14 - By nguyenphuong 0

Những ngày thời tiết thay đổi, mình thường bị ho và đau họng. Vào những ngày này, mẹ mình thường nấu sẵn cho mình một nồi nước hoa cúc la hán quả. Thứ nước uống này không chỉ có tác dụng thanh nhiệt mà còn giúp làm sạch gan và sáng mắt rất hiệu quả
Trà hoa cúc chi là thảo dược có tác dụng giải nhiệt, di tản gió và làm sạch gan. Trà hoa cúc đặc biệt phù hợp với những người mắc bệnh cảnh lạnh, sốt, đau mắt đỏ, chóng mặt, huyết áp cao 
Quả la hán là thảo dược có vị ngọt, tính mát, có tác dụng nhuận tràng, làm giảm chứng nóng trong người và háo nước. Quả la hán rất hữu ích để phòng và điều trị bệnh ho, dạ dày, táo bón, viên thanh quản mãn tính, viên phế quản mãn tính


Cách nấu nước hoa cúc la hán

 Chuẩn bị 
  • Quả la hán: 1 quả lớn 
  • Trà hoa cúc: 80g 
  • Nước: 2 lít Đường phèn

Cách nấu 
  • Hoa cúc rửa lại với nước rồi vớt ra ngoài, để ráo nước 
  • Quả la hán rửa sạch, đập thành 4 miếng nhỏ 
  • Cho hoa cúc, quả la hán và nồi nước, đun sôi trên lửa ớn sau đó nấu thêm khoảng nửa giờ 
  • Thêm đường phèn vào nồi, chờ đường tan hết thì tắt bếp (lưu ý: Lượng đường thêm tùy ý theo khẩu vị của gia đình bạn)
- Bạn có thể tìm hiểu thêm cách pha trà hoa cúc chuẩn vị ở bài viết: https://dacsanphohien.blogspot.com/2018/12/huong-dan-cach-pha-tra-hoa-cuc-chuan-vi.html



Nước hoa cúc nấu quả la hán không phải là thần dược để chữa ho, đau họng hay làm mát ngay tức thời nhưng sau khi sử dung nó, cơ thể bạn sẽ hạ nhiệt, cổ họng sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Bạn có thể nấu nước, rót vào chai thủy tinh, đặt vào trong tủ lạnh và mang đi làm giống như mình 
Chúc các bạn có sức khỏe tốt 
Các bạn có thể tìm hiểu thêm cách sử dụng nước hoa cúc tốt cho sức khỏe ở bài viết: https://camnangsong360.com/uong-tra-hoa-cuc-giam-can/

Đăng ký nhận tin

Bạn muốn là người đầu tiên nhận được bài viết mới, vui lòng nhập địa chỉ email vào ô dưới đây

Chia sẻ

0 nhận xét:

Powered by Blogger.
back to top