Bài viết chia sẻ công thức nấu canh rau củ với nhãn sấy dẻo. Đây là món ăn không chứa dầu, không chứa đường, giúp bổ sung chất xơ, vitamin và chống lão hóa cho cơ thể một cách hiệu quả
Với thành phần chứa
các nguyên liệu từ thiên nhiên, món soup rau củ này hoàn toàn thích hợp để sử dụng
vào mùa hè. Nhiều người thích dùng món ăn này vì hương vị tự nhiên, tốt cho sức
khỏe. Trong quá trình thưởng thức còn có thể cảm nhận vị bùi của hạt dẻ, vị ngọt
thơm của nhãn sấy dẻo và các loại rau củ khác
Món canh rau củ được nấu với nhãn
Nào, cùng cửa
hàng đặc sản phố Hiến tìm hiểu chi tiết công thức nấu món canh rau củ này nhé
- 100g bí đao
- 3 củ cà rốt tươi
- 20 củ hạt dẻ tươi
- 20 múi nhãn sấy dẻo (Truy cập bài viết này để mua cùi nhãn sấy dẻo nấu canh rau củ)
- 2 lít nước
Cách làm
- Ngâm nhãn sấy khô trong nước ấm khoảng 10 phút, rửa sạch
- Cà rốt, bí đao, ngô gọt vỏ, rửa sạch và thái miếng vừa ăn
- Đun sôi 1 nồi nước riêng biệt, thả hạt dẻ vào nồi, đun sôi trong 5 phút rồi vớt hạt dẻ ra ngoài. Dùng dao, bóc vỏ hạt dẻ và giữ lại phần nhân bên trong
- Đun sôi 2 lít nước, thả tất cả các nguyên liệu vào nồi, đun sôi với lửa lớn trong vòng 30 phút
- Nêm 1 vài hạt muối cho vừa miệng
- Công dụng của món ăn
- Món canh không chứa dầu, có vị ngọt tự nhiên mà không cần đường
- Món canh có thể sử dụng nóng hoặc lạnh đều được
- Các thành phần 100% từ thiên nhiên, giàu vitamin C, chất xơ và chất chống oxi hóa cơ thể, rất tốt để thanh lọc cơ thể trong mùa hè
Mọi người cũng tìm hiểu:
Lưu ý
- Đây là những nguyên liệu chính mà chúng tôi thường sử dụng để làm món canh rau củ này. Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm các loại rau củ khác như củ cải, cà chua, khoai tây để món ăn thêm ngon và nhiều màu sắc
- Nên chọn mua nhãn sấy ở các địa chỉ uy tín. Việc này sẽ giúp đảm bảo dinh dưỡng trong món ăn ở mức cao nhất
Bài viết được tổng
hợp bởi https://dacsanphohien.blogspot.com/, mọi hình thức copy bài viết vui lòng
để lại nguồn. Xin cảm ơn
0 nhận xét: