Những ngày rằm mùng 1, hãy làm ngay món canh nấm hạt sen rau củ chay thật ngon, ý nghĩa và tiết kiệm chi phí cho gia đình mình bạn nhé
- Mọi người cũng tìm hiểu: Công thức nấu canh nấm hạt sen ngon cho ngày lễ vu lan nhớ mẹ
Nguyên liệu
Để làm món canh hạt sen rau củ chay bạn cần chuẩn bị
- Hạt sen khô: 50g
- Nấm đông cô: 50g
- Nấm kim châm: 50g
- Cà rốt: 1 củ
- Đậu hũ: 2 bìa
- Gia vị, muối, đường, tiêu, ngò, hành khô
2. Chế biến
- Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa
- Nấm ngâm với nước ấm, rửa sạch bụi bẩn
- Hạt sen khô ngâm nước, để qua đêm rồi rửa sạch, để ráo
- Hành khô bóc vỏ, thái nhỏ
- Bật bếp, cho hành khô vào phi thơm với chút nước mắm và dầu ăn. Tiếp đó, đổ vào nồi khoảng 1.5 lít nước rồi đun sôi
- Khi nồi nước đã sôi, nêm nếm gia vị rồi cho hạt sen vào ninh nhừ (chú ý: Ninh với lửa nhỏ khoảng 20 phút để hạt sen chín đều)
- Khi sen đã chín mềm, cho cà rốt vào nồi, chờ nồi nước sôi trở lại thì cho nấm kim châm, nấm đông cô, đậu hũ vàò, tiếp tục đun khoảng 2 phút thì tắt bếp (chú ý: Sau khi cho đậu hũ vào nồi, chúng ta nên hạn chế dùng muôi khuấy để đậu không bị nát)
- Múc canh ra bát, trang trí với chút ngò và tiêu
3. Thành phẩm
Canh hạt sen rau củ chay là món ăn ngon, dễ nấu mà lại thể
hiện được giáo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc trong những ngày rằm, mùng một.
Ngoài ra, cùng với những món ăn nhanh, nhiều chất béo của lối sống hiện đại thì
những món canh rau củ mộc mạc như thế này sẽ giúp thư giãn tinh thần rất tốt.
Còn chần chừ gì nữa mà không làm ngay món canh hấp dẫn này cho gia đình mình
Nguồn: dacsanphohien
Nguồn: dacsanphohien
0 nhận xét: