Bài viết chia sẻ những thông tin hữu ích nhất về hoa cúc khô đồng thời bật mí cách pha trà hoa cúc ngon, tốt cho sức khỏe
Từ lâu, hoa cúc khô được biết đến như một loại hoa đẹp, đại
diện cho sự mạnh mẽ, được trồng phổ biến ở nhiều nơi trên thế giới. Hầu hết mọi
người chỉ xem hoa cúc như một loại hoa để ngắm nhìn chứ ít ai biết đây còn là một
vị thuốc quý, được sử dụng hàng nghìn năm ở Trung Quốc với tác dụng chữa bệnh
Để quý độc giả có thêm nhiều hiểu biết về loại dược phẩm
này, dacsanphohien biên soạn bài viết: “Trà hoa cúc khô: đặc điểm, nguồn gốc và
cách pha trà ngon”. Bài viết không chỉ tập trung phân tích cách pha trà hoa cúc
ngon mà còn bật mí những lợi ích của nó đối với sức khỏe. Cùng chúng tôi tìm hiểu
nhé!
1.
Cách pha trà hoa cúc tại nhà
- Chuẩn bị 7-8 bông hoa cúc vàng (hoa cúc khô), nước nóng vừa mới đun ở nhiệt độ 90 – 95 độ C, mật ong nhãn
- Rửa sạch tách trà với nước ấm để làm nóng tách pha trà
- Cho hoa cúc vào tách, thêm nước nóng, đậy nắp, chờ khoảng 3-5 phút (Càng để lâu, dược tính và hương vị của trà càng mạnh. Tuy nhiên, nếu để quả lâu sẽ khiến vị trà bị nồng, không ngon)
- Mở nắp trà, thêm vào tách trà 1 thìa mật ong và thưởng thức
- Trà có thể sử dụng khi còn ấm hoặc lạnh
- Bạn có thể tham khảo thêm cách pha trà hoa cúc táo đỏ ở bài viết này: https://camnangsong360.com/cach-pha-tra-long-nhan-tao-do-tai-nha/
Lưu ý
- Theo truyền thống của người Trung Quốc để gia tăng hương vị và tác dụng chữa bệnh của trà, trong quá trình pha trà, bạn có thể thêm vào tách trà một vài múi long nhãn khô loại ngon, quả kỷ tử, cam thảo, táo đỏ, quả la hán hoặc một vài vị thảo dược khác
- Sau khi uống hết nước trà ở lần 1, bạn có thể thêm nước sôi (từ 90 – 95 độ) vào tách trà để pha một lần nữa. Với lần pha này, hương vị của trà đã bị yếu đi nhưng vẫn có thể sử dụng được
Lợi ích sức khỏe của trà hoa cúc
Trà hoa cúc đã được sử dụng hàng nghìn năm ở Trung Quốc.
Theo truyền thống, các lương y cho rằng, uống trà hoa cúc sẽ giúp
- Làm mát cơ thể bị sốt hoặc bị nóng do thời tiết
- Làm dịu cổ họng, chống viêm hiệu quả
- Giải độc, an thần, làm sạch gan
- Làm đẹp da, giảm cân, chữa lành nám, tàn nhang và mụn trứng cá
- Hạ huyết áp, cung cấp năng lượng tích cực, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể
- Trà hoa cúc là loại trà thảo dược không chứa caffeine tự nhiên nên bạn hoàn toàn có thể sử dụng mà không lo lắng về những tác dụng phụ mà caffeine gây ra cho trí não
- Trà hoa cúc chứa rất nhiều vitamin A, rất tốt cho thị lực
Tác dụng phụ của trà hoa cúc
Mặc dù có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe nhưng uống nhiều
trà hoa cúc cũng có thể mang đến những tác dụng tiêu cực cho sức khỏe. Dưới đây
là một vài tác dụng phụ của trà hoa cúc có thể bạn sẽ gặp phải
- Trà hoa cúc có thể gây dị ứng ở một số người có cơ địa mẫn cảm với các thành phần trong trà. Các triệu chứng có thể bao gồm mẩn ngứa, phát ban, buồn nôn, khó chịu. Nếu bạn gặp phải các triệu chứng như trên, tốt nhất nên ngừng sử dụng loại trà hoa này
- Một vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống trà hoa cúc đúng cách làm tăng khả năng cháy nắng của da. Để giảm thiểu điều này, hãy đảm bảo che chắn da trước khi ra nắng
- Trà hoa cúc không được khuyến khích sử dụng cho phụ nữ mang thai, người bị huyết áp thấp, người mắc bệnh tiểu đường
Nơi mua hoa cúc khô uy tín, tốt cho sức khỏe
- Hiện tại, việc mua trà hoa cúc khô tại các cửa hàng thảo dược hoặc các cửa hàng tạp hóa đã trở lên đơn giản và dễ dàng hơn. Các bạn có thể đặt mua trà hoa cúc trực tuyến tại website camnangsong360.com , hoa cúc sau đó sẽ được chuyển giao đến tận nhà của bạn
- Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng hoa cúc tươi trồng tại vườn của mình để làm trà. Trà hoa cúc chỉ được làm từ loại hoa cúc vàng hoặc cúc trắng có bông nhỏ, không có tồn dư hóa chất bảo vệ thực vật. Hoa cúc khi vừa mới chớm nở sẽ được thu hái, rửa sạch và làm khô ở nơi có nhiều nắng hoặc sấy khô trong lò điện. Sau khi phơi/sấy, hoa cúc khô sẽ được bảo quản trong túi nilong kín và sử dụng sau này
Với những thông tin chia sẻ khái quát về trà hoa cúc trong bài
viết này, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được những kiến thức hữu ích nhất. Xin cảm
ơn
0 nhận xét: