Với thành phần chứa nhiều dưỡng chất bổ dưỡng, chè nhãn nhục nấm tuyết là món tráng miệng cực bổ dưỡng mà bạn có thể sử dụng để bồi bổ cho cả gia đình mình
Trong số rất nhiều món soup của Trung Quốc, chè nhãn nấu
cùng nấm tuyết là món ăn ưa thích của tôi. Thành phần của món chè bao gồm nhãn
nhục đen, nấm tuyết và đường phèn. Đôi khi, bạn cũng có thể thêm một vài nguyên
liệu như táo đỏ, hạt sen, bạch quả, hạnh nhân để gia tăng hương vị. Với món
soup này, bạn có thể dùng ấm vào mùa đông hoặc dùng với đá bào vào mùa hè đều
được
Cách làm món chè nhãn nhục nấm tuyết
Nguyên liệu
- Nấm tuyết: 1 cây (ngâm 1 giờ với nước ấm để nấm tuyết nở đều)
- Nhãn nhục khô: 100g (Đặt mua ở link: http://dacsanphohien.blogspot.com/2018/02/cui-nhan-la-gi-mua-nhan-kho-nhan-say-o-dau-ngon.html)
- Hạt sen khô: 50g
- Táo đỏ:6 quả
- Đường đá: 100g
- Nước
Cách làm
- Nấm tuyết rửa sạch, bỏ chân rồi dùng kéo cắt thành những miếng nhỏ
- Cho nấm tuyết, long nhãn nhục, hạt sen khô, táo đỏ và 6 cốc nước vào nồi, đun sôi. Chờ khi nồi nước bắt đầu sôi thì hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun sôi khoảng 1 giờ để nấm tuyết nầm
- Thêm đường đá vào nồi, khuấy đều và thưởng thức
- Tắt bếp, để nguội. Dùng khi ấm hoặc lạnh
- Bạn có thể tham khảo: Cách nấu chè long nhãn ngon tại nhà
Không chỉ hấp dẫn, ngon miệng, chè nhãn nhục nấm tuyết còn có
tác dụng an thần, bồi bổ khí huyết, tốt cho tim mạch. Mùa này, vào bếp và trổ
tài làm món ăn này ngay nhé
- Nguồn tham khảo: https://longnhanbamai.com/cach-nau-che-nhan-nhuc-nam-tuyet-boi-bo-suc-khoe/
0 nhận xét: