Thứ Tư, 26 tháng 9, 2018

Cách nấu nước sâm bí đao nhãn nhục

23:34 - By nguyenphuong 0


Thưởng thức nước sâm bí đao nhãn nhục mỗi ngày để làm mát, giải độc gan, dưỡng huyết, giảm oxi hóa, tăng cường sức khỏe tổng thể một cách hiệu quả

Từ lâu, bí đao được biết đến như thực phẩm có tác dụng mát gan, giải độc, giảm cân... Nhãn nhục là thực phẩm bồi bổ tỳ vị, ích thận, rất tốt để an thần, dưỡng huyết, tăng cường sức khỏe tổng thể cho con người. Sự phối hợp giữa bí đao, nhãn nhục sẽ mang đến món nước sâm bí đao nhãn nhục thần thánh, có tác dụng làm mát, thanh lọc cơ thể, chữa các bệnh về béo phì, mụn nhọt, cao huyết áp,...
Cùng chúng tôi vào bếp để tìm hiểu công thức nấu nước sâm bí đao nhãn nhục này bạn nhé!

---> Bấm vào đây để tìm hiểu cách pha trà lipton nhãn nhục đơn giản tại nhà: http://dacsanphohien.blogspot.com/2017/05/cach-pha-tra-liton-cam-thao-nhan-nhuc.html

Nguyên liệu

Để nấu khoảng 2,5 lít nước sâm bí đao nhãn nhục, chúng ta cần chuẩn bị các nguyên liệu sau
  • Bí đao: 1,5kg
  • Quả la hán: 1 quả (có thể thay thế bằng mật ong nếu muốn giảm cân)
  • Mía: 4 khúc
  • Nhãn nhục ngon : 20g ( Nếu chưa biết về nguyên liệu này, bạn có thể tìm hiểu tại bài viết này)
  • Thục địa: 10g
  • Lá dứa: 10 lá
  • Nước lạnh: 3 lít


Cách làm
  • Bí đao gọt sạch vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vừa ăn (kích thước trung bình 5 *1 cm) 
  • Lá dứa rửa sạch, thắt lại thành bó nhỏ
  • Mía dùng dao chẻ nhỏ
  • Quả la hán rửa sạch, bẻ thành 4 miếng nhỏ
  • Đổ nước vào nồi, cho quả la hán, nhãn nhục sấy dẻo, thục địa, bí đao cắt khúc, mía lau vào nồi, đậy vung và đun sôi
  • Khi nồi nước đã sôi, hạ nhỏ lửa, đun tiếp trong 45 phút để bí đao chín mềm thì cho lá dứa vào nồi, đun thêm 5 phút thì tắt bếp
  • Dùng rây vớt các nguyên liệu ra ngoài, lấy nước cốt, để trà nguội từ từ rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh
  • Rót trà vào ly, thưởng thức nước sâm cùng 1 thìa mât ong nhãn và một vài viên đá nhỏ (Nước sâm bí đao nhãn nhục có thể bảo quản 1 tuần trong ngăn mát tủ lạnh mà không bị hư hỏng)
Chú ý : Ngoài cách kết hợp với bí đao, long nhãn nhục, la hán còn được kết hợp với táo đỏ, kỷ tử để tạo thành nước uống bổ dưỡng, sáng mắt, tốt cho sức khỏe. Xem chi tiết về loại trà này ở bài viết: http://dacsanphohien.blogspot.com/2017/02/cach-pha-nuoc-la-han-long-nhan-hong-tao.html



Nước sâm bí đao nhãn nhục là thứ nước uống bổ dưỡng, thường được sử dụng trong mùa hè để làm mát, thanh lọc cơ thể, giảm thiểu mệt mỏi do nắng nóng. Không chỉ vậy, thưởng thức nước sâm bí đao nhãn nhục còn giúp chống say nắng, làm đẹp da, giữ dìn vóc dáng, hỗ trợ giấc ngủ, rất tốt khi sử dụng cho phụ nữ.  

Chúc các bạn thành công với món nước sâm bổ dưỡng này



Đăng ký nhận tin

Bạn muốn là người đầu tiên nhận được bài viết mới, vui lòng nhập địa chỉ email vào ô dưới đây

Chia sẻ

0 nhận xét:

Powered by Blogger.
back to top