Hạt sen có tác dụng chống lão hóa, tăng cường sức khỏe, khi kết hợp với thịt gà sẽ tạo thành món gà xào hạt sen bổ dưỡng dành cho gia đình bạn
- Bài nên tham khảo: Cách chế biến chè yến sào hạt sen long nhãn
1.
Nguyên liệu
Để làm món gà xào hạt sen chúng ta cần chuẩn bị
- Thịt gà rút xương: 300g
- Hạt sen khô Hưng Yên: 50g (Bấm vào đây nếu bạn đang tìm địa chỉ mua hạt sen Hưng Yên ngon, chất lượng)
- Nấm hương: 20g
- Hành lá, hạt tiêu, rau mùi, hạt nêm
Nguyên liệu làm món gà xào hạt sen ngon
2.
Chế biến
- Hạt sen khô ngâm nước 3h cho nở mềm, rửa sạch, cho lên bếp ninh nhừ khoảng 20 phút, kiểm tra nếu hạt sen đã chín mềm thì vớt hạt sen ra bát. Tìm hiểu chi tiết cách ninh hạt sen nhanh nhừ ở bài viết: http://longnhanbamai.com/bi-quyet-de-ninh-hat-sen-nhanh-nhu/
- Nấm hương với nước ấm cho nở rồi rửa sạch, dùng dao thái giữa thân nấm làm đôi
- Thịt gà rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp 10 phút với tiêu, hạt nêm và bột chiên
- Hành, rau mùi nhặt rửa sạch, thái nhỏ (để riên phần lá và củ hành)
- Bật bếp, cho củ hành vào chảo, phi thơm với chút dầu ăn. Cho thịt gà vào chảo đảo đều
- Chờ đến khi miếng gà săn lại thì cho hạt sen đã ninh, nấm hương vào xào cùng (xào với lửa nhỏ khoảng 10 phút cho thịt gà, hạt sen và nấm hương ngấm vị là được)
- Cuối cùng, rắc hành lá và rau mùi vào chảo, đảo đều rồi tắt bếp. Múc gà xào hạt sen ra đĩa, ăn khi còn nóng
3.
Thành phẩm
Với hương vị tự nhiên, đậm đà, gà xào hạt sen sẽ mang đến một
bữa cơm gia đình vô cùng thơm ngon dành cho tặng cho gia đình bạn.
- Bạn muốn tham khảo nhiều thông tin hơn về các loại đặc sản tại Hưng Yên, blog này sẽ giúp bạn
0 nhận xét: