Thứ Hai, 20 tháng 6, 2016

Nấu chè bắp long nhãn bằng nồi cơm điện

00:13 - By nguyenphuong 0

Chỉ cần một chiếc nồi cơm điện và một vài nguyên liệu dễ tìm, chúng ta có thể tạo ngay ra món chè bắp long nhãn ngon tuyệt cho cả gia đình mình rồi đấy

1.      Nguyên liệu

Để làm món chè bắp long nhãn chúng ta cần chuẩn bị
  • 3 bắp ngô ngọt (ngon hơn nếu dùng ngô nếp)
  • Nửa bát con gạo nếp
  • 100g đường thốt nốt (có thể thay thế bằng đường kính trắng, tuy nhiên dùng đường thốt nốt thì món chè sẽ thơm và ngon hơn)
  • 30g long nhãn sấy khô. (Bấm vào đây để mua long nhãn, nông sản sạch Hưng Yên)
  • 3 chiếc lá dứa
  • 50g dừa nạo sợi


2.      Chế biến
  • Ngô ngọt bỏ vỏ, nhặt sạch râu, dùng dạo thái hạt ngô xung quanh bắp ngô cho đến hết (chú ý: Giữ lại phần lõi ngô để sau này chúng ta luộc lấy nước để nồi chè được ngọt hơn)
  • Gạo nếp vo và rửa sạch
  • Long nhãn ngâm nước 15 phút rồi rửa sạch
  • Lá rứa rửa sạch
  • Cho lõi ngô vào nồi cơm điện, luộc lấy nước rồi vớt ra ngoài. Tiếp đó cho gạo nếp, ngô hạt vào nồi, ninh khoảng 20 phút cho nhừ
  • Tiếp tục cho lá dứa, long nhãn khô vào nồi, tiếp tục đun khoảng 5 phút thì cho đường vào, đảo đều, chờ đường tan hoàn toàn thì tắt bếp (chú ý: bạn cần điều chỉnh lượng nước trong nồi chè cần xâm xấp với ngô và gạo)
  • Chờ chè chín, vớt lá dứa ra ngoài, múc chè ra bát, rắc lên trên đó một ít dừa nạo sợi là có thể dùng được. Ăn khi còn ấm hoặc ăn kèm với đá bào đều được
--- Bạn ở TP HCM và  cần tìm địa chỉ mua long nhãn ngon, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn: http://dacsanphohien.blogspot.com/2016/12/mua-long-nhan-say-o-dau-tp-ho-chi-minh.html



3.      Thành phẩm


Chè bắp long nhãn có vị ngọt mát của ngô, vị thơm của long nhãn và vị béo ngậy của dừa tươi, sẽ mang đến món tráng miệng vô cùng thơm ngon và thanh mát cho gia đình bạn!


Đăng ký nhận tin

Bạn muốn là người đầu tiên nhận được bài viết mới, vui lòng nhập địa chỉ email vào ô dưới đây

Chia sẻ

0 nhận xét:

Powered by Blogger.
back to top