Cháo cá trạch long nhãn là món ăn có tác dụng dưỡng thận, bồi bổ tỳ vị, dưỡng khí, tăng cường tuổi thọ và chữa liệt dương rất hiệu quả
Cá trạch hay còn goi là cá nhét, là loại cá thường sống ở đồng,
ruộng, ao, hồ, nơi nhiều bùn. Theo đông y, cá trạch có vị ngọt, tính bình, giúp
bồi bổ khí huyết, chống lão hóa, tiêu khát,...nên người ta thường gọi cá trạch
là “trường xuân ngư”.
Cháo cá trạch long nhãn là món ăn nổi tiếng của đồng bằng bắc
Bộ. Món ăn có vị ngọt thơm, rất ngon và bổ dưỡng cho người già hay quên, trẻ nhỏ
mắc chứng mồ hôi trộm, đàn ông bị liệt dương,...
---> Ngoài kết hợp với cá trạch, long nhãn còn được kết hợp với rượu để tạo thành vị thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới một cách hiệu quả. Tham khảo thêm cách ngâm ở bài viết: https://longnhanbamai.com/meo-lam-ruou-ngam-long-nhan-ngon-cho-ong-xa/
---> Ngoài kết hợp với cá trạch, long nhãn còn được kết hợp với rượu để tạo thành vị thuốc chữa bệnh yếu sinh lý ở nam giới một cách hiệu quả. Tham khảo thêm cách ngâm ở bài viết: https://longnhanbamai.com/meo-lam-ruou-ngam-long-nhan-ngon-cho-ong-xa/
Dưới đây là cách nấu cháo cá trạch long nhãn cực ngon mà bạn
có thẻ tham khảo
1.
Nguyên liệu
- Cá trạch (10 con)
- Gạo nếp: gạo tẻ (tỷ lệ 4:1)
- Hạt sen (20g)
- Nhân sâm (10g)
- Hoài sơn (30g)
- Đại táo (30)
- Nhan kho (20g) (Bấm mua online ở đây)
- Kỷ tử (15g)
- Nhục quế (5g)
- Gừng tươi xắt lát (3 lát)
2.
Chế biến
- Cá trạch làm sạch, ướp mắm, tiêu khoảng 30 phút cho ngấm, gạo vo sạch, các nguyên liệu còn lại rửa sạch với nước, để ráo
- Cho cá trạch, gạo cùng các nguyên liệu trên vào nồi, đổ ngập nước, đun sôi khoảng 30 phút thì hạ nhỏ lửa, ninh thêm khoảng 1h thì có thể dùng được
- Múc cháo ra bát, ăn khi còn ấm, tuần ăn 2 lần sẽ thấy được hiệu quả rõ rệt
- Các món ăn từ long nhãn không chỉ ngon, bổ dưỡng mà còn có tác dụng chữa bệnh hiệu quả. Bấm xem thêm nhiều bài thuốc hay link: http://dacsanphohien.blogspot.com/2015/11/bai-thuoc-chua-suy-nhuoc-co-hieu-qua-tu-long-nhan.html
0 nhận xét: