Hãy cùng chúng tôi sáng tạo với công thức làm hạt trân châu thơm ngon, hấp dẫn chưa từng thấy từ long nhãn nhục
Thông thường, hạt trân
châu sẽ được làm từ bột năng đơn thuần thì hạt trân châu long nhãn vừa cho màu
sắc đẹp mắt, vừa mang đến hương vị thơm ngon, tươi mới chưa từng thấy
---Tham khảo món chè ngon được làm từ hạt trân châu long nhãn ở bài viết: https://longnhanbamai.com/bo-mat-voi-che-tran-chau-long-nhan/
1.
Nguyên liệu
Để làm hạt trân châu long nhãn, chúng ta cần chuẩn bị
- 150g bột năng
- 70g long nhãn khô (Bấm vào đây để đặt mua long nhãn Hưng Yên ngon làm hạt trân châu)
- Nước sôi
2.
Chế biến
- Đổ bột ra một chiếc bát, từ từ đổ nước sôi vào, khuấy đều cho đến khi nước đỡ nóng thì đeo găng tay nilong và nhào cho đến khi bột mịn (bạn cũng có thể dùng nước củ dền, nước cà rốt,.. để nhào bột, khi đó bột sẽ mang nhiều màu sắc và mùi vị hấp dẫn hơn)
- Long nhan kho ngâm nước 5 phút, rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ
- Lấy một ít bột năng (khoảng bằng đầu ngón tay), nhồi long nhãn vào giữa, vo tròn bằng đầu ngón tay thành những viên nhỏ
- Đun sôi khoảng 1 lít nước, chờ đến khi nước sôi thì cho hạt trân châu luộc chín, chờ hạt trân châu nổi lên thì vớt ra, cho vào bát nước lạnh ngâm khoảng 5 phút
-- Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm hiểu chi tiết cách làm chè thạch long nhãn ngọt mát, thanh nhiệt ở bài viết: http://dacsanphohien.blogspot.com/2015/12/lam-che-thach-long-nhan-ngot-mat-giai-nhiet.html
Chỉ cần một chút sáng tạo và khéo léo, bạn đã có thể chế biến
ra món hạt trân châu long nhãn cực bắt mắt cho nhiều món chè dành tặng cho gia
đình mình. Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét: