Chè hạt sen long nhãn là món ăn ngon, giản dị với vị ngọt thanh mát của nhãn lồng hòa quyện trong vị thơm bùi của hạt sen, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho người thưởng thức.
1.
Nguyên
liệu
Để làm món chè hạt sen long nhãn bạn cần chuẩn bị những
nguyên liệu sau đây:
- 100g nhãn lồng Hưng Yên (có thể thay thế bằng long nhãn sấy Hưng Yên loại ngon)
- 200g hạt sen khô (bạn có thể thay thế bằng hạt sen tươi)
- 100g đường
- - 8 muỗng café bột năng
- 200g hạt sen khô (bạn có thể thay thế bằng hạt sen tươi)
- 100g đường
- - 8 muỗng café bột năng
2.
Chế
biến
-
- Ngâm nhãn lồng với 200ml nước trong khoảng thời gian 30 phút cho long nhãn mềm
- Đun sôi 2 lít nước, cho hạt sen vào ninh trong khoảng thời gian 20-30 phút để hạt sen chín mềm (chú ý: nếu sử dụng sen tươi, để món chè không bị đắng, bạn cần phải tách tâm ra ngoài quả sen)
- Khi hạt sen chín nhừ, cho đường vào xong hạt sen đun với lửa nhỏ (bạn có thể tùy ý tăng giảm lượng nước trong nồi cho phù hợp với khẩu vị của gia đình). Khi hạt sen đã ngấm vị của đường, tắt bếp, vớt hạt sen ra một chiếc bát nhỏ
- Đổ long nhãn sấy dẻo sau khi ngâm ra một chiếc rây nhỏ, dùng tay nhét lần lượt từng hạt sen vào giữa múi long nhãn. Làm lần lượt cho đến hết hạt sen và nhãn
- Hòa 3 thìa bột năng với khoảng 100ml nước
- Đun sôi lại nồi nước đường ở trên. Khi nước sôi, thả hạt sen long nhãn vào và tiếp tục đun sôi khoảng 3-5 phút. Khi món chè hạt sen đã ngấm vị, đổ từ từ hỗn hợp bột năng vào xoong, vừa đổ vừa khuấy nhẹ. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp chè dẻo, đặc sánh lại với nhau thì tắt bếp.
- Ngâm nhãn lồng với 200ml nước trong khoảng thời gian 30 phút cho long nhãn mềm
- Đun sôi 2 lít nước, cho hạt sen vào ninh trong khoảng thời gian 20-30 phút để hạt sen chín mềm (chú ý: nếu sử dụng sen tươi, để món chè không bị đắng, bạn cần phải tách tâm ra ngoài quả sen)
- Khi hạt sen chín nhừ, cho đường vào xong hạt sen đun với lửa nhỏ (bạn có thể tùy ý tăng giảm lượng nước trong nồi cho phù hợp với khẩu vị của gia đình). Khi hạt sen đã ngấm vị của đường, tắt bếp, vớt hạt sen ra một chiếc bát nhỏ
- Đổ long nhãn sấy dẻo sau khi ngâm ra một chiếc rây nhỏ, dùng tay nhét lần lượt từng hạt sen vào giữa múi long nhãn. Làm lần lượt cho đến hết hạt sen và nhãn
- Hòa 3 thìa bột năng với khoảng 100ml nước
- Đun sôi lại nồi nước đường ở trên. Khi nước sôi, thả hạt sen long nhãn vào và tiếp tục đun sôi khoảng 3-5 phút. Khi món chè hạt sen đã ngấm vị, đổ từ từ hỗn hợp bột năng vào xoong, vừa đổ vừa khuấy nhẹ. Tiếp tục đun cho đến khi hỗn hợp chè dẻo, đặc sánh lại với nhau thì tắt bếp.
3.
Thành
phẩm
Xem chi tiết cách nấu chè hạt sen nhãn nhục tại đây
Che hat sen long
nhãn thanh mát, được nhiều người biết đến không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà
còn bởi công dụng kì diệu của nó. Hương vị thơm ngon của long nhãn hòa quyện trong vị ngọt bùi của hạt sen mang lại món chè
hát sen long nhãn làm lao lòng người thưởng thức .
Còn chờ gì nữa mà cuối tuần này không vào bếp và tự tay làm
chè bát bảo hạt sen long nhãn này
cho cả gia đình cùng thưởng thức.
-Bạn có thể tìm hiểu chi tiết cách nấu chè bắp long nhãn ở bài viết: http://dacsanphohien.blogspot.com/2016/06/nau-che-bap-long-nhan-bang-noi-com-dien.html
0 nhận xét: